Năm nguyên nhân và cách khác phục sự cố của cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền với ưu điểm lớn nhất là giá rẻ, lắp đặt nhanh, vận hành đơn giản, tuy nhiên trong quá trình vận hành, vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan mà cửa cuốn tấm liền đôi khi cũng gặp phải những trục trặc, sự cố bất ngờ mà nếu chúng ta không nhận thấy hoặc "bắt" sai bệnh thì sẽ làm ảnh hưởng tới độ bền của cửa. Chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách phục khi cửa bị lỗi.
Một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi của cửa cuốn tấm liền:
 
1. Khi cửa cuốn tấm liền không hoạt động hoặc dừng lại giữa chừng một cách bất ngờ, bạn cần kiểm tra ngay nguồn điện cung cấp tới hộp điều khiển, rồi sau đó bấm mở cửa lại.

2. Trong trường hợp cửa cuốn tấm liền không chuyển động mặc dù mô tơ của cửa cuốn vẫn hoạt động, sửa chữa bằng cách kiểm tra chốt li hợp có đóng không. Bởi vì nếu chốt hợp li mở thì cửa sẽ không hoạt động mặc dù mô tơ vẫn chạy. Sau đó, bạn chỉ cần đóng chốt hợp li và điều khiển cửa bình thường.

cua-cuon-tam-lien
Cửa cuốn tấm liền

3. Cửa cuốn tấm liền có biểu hiện không hoạt động mặc dù mô tơ và chốt li hợp đã đóng thì nguyên nhân chủ yếu do chốt li hợp bị mòn hoặc gẫy, trường hợp bạn cần phải thay chốt mới để đảm bảo cửa vẫn hoạt động bình thường.

4. Khi bạn đóng cửa nhưng cửa cuốn tấm liền bị kẹt không thể xuống được, hãy chỉnh lại chốt ngang và đóng chốt ngang lại, kéo thân cửa xuống bằng tay, kiểm tra lại hoạt động của cửa bằng điện.

5. Đèn báo sáng trên hộp điều khiển sáng nhưng điều khiển mà cửa cuốn tấm liền không hoạt động. Bạn hãy ghi nhớ kiểm tra lại pin và tốt nhất cần thay pin định kỳ 12 tháng 1 lần; Kiểm tra vị trí dây ăng ten của hộp điều khiển, nên xoắn cong để có độ nhạy.
 
- Như vậy, có thể thấy nguyên nhân dẫn tới các sự cố ở cửa cuốn tấm liền cần được sửa chữa thường do chốt hợp li đang ở trong trạng thái mở hoặc bị gẫy, mài mòn  và pin điều khiển có vấn đề. Một lưu ý nữa đó là nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn cần đảm bảo luôn ổn định.
 
- Chỉ cần biết cách sử dụng cửa cuốn tấm liền đúng quy trình kĩ thuật và bảo dưỡng cửa cuốn thường xuyên, bạn sẽ giữ được bộ cửa bền đẹp theo thời gian.
 
Nếu như cửa cuốn tấm liền nhà bạn gặp phải các sự cố nghiêm trọng hơn thì cách tốt nhất là hãy gọi tới chúng tôi đội bảo hành và xự lý sự cố cửa cuốn.

Quý khách click chuột vào xem: Bảng báo giá cửa cuốn

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: