Thiết kế cửa nhựa lõi thép theo mục đích sử dụng và tính hợp lý

Để cửa nhựa lõi thép đáp ứng được những công năng sử dụng, phù hợp với không gian, hợp phong thủy, thuận tiện sử dụng, tính hợp lý,...thì việc thiết kế cửa nhựa lõi thép cũng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu thiết kế bất hợp lý nó ảnh hưởng trực tiếp, lâu dài, lãng phí tiền bạc đến công trình của người sử dụng.
- Thiết kế cửa nhựa lõi thép tuy đơn giản nhưng thiết kế không phù hợp có thể dẫn đến mất thẩm mỹ cho ngôi nhà như: Cửa quá cao mà chiều rộng lại quá bé, cửa có vách kính chết quá nhỏ hoặc quá to so với cửa, cửa quá cao và rộng, sử dụng những phụ kiện gây bất tiện khi thao tác đóng mở, các mẫu chia ô cho cửa đi 1 cánh, 2 cánh hay các cửa khác không đồng nhất,...dẫn đến khi nhìn vào cảm thấy lệch lạc không đồng nhất và thao tác sử dụng khó khăn.
 
cua-nhua-loi-thep
Cửa đi 4 cánh, 2 cánh mở quay

 
- Để đảm bảo phù hợp với không gian thì khi thiết kế cần chú ý đến không gian của cửa để lựa chọn loại cửa cho phù hợp như: Không có không gian mở thì lựa chọn cửa trượt, có không gian mở chọn loại mở hất, hoặc mở quay tránh tình trạng lựa chọn sai dẫn đến lãng phí.
 
- Công năng sử dụng là phần quan trọng để cửa nhựa lõi thép đáp ứng được tối ưu nhu cầu của người sử dụng và tránh lãng phí khi thiết kế không phù hợp như: Sử dụng vách kính thay cho cửa ở nhưng nơi chỉ lấy ánh sáng, những nơi khó thực hiện các thao tác đóng mở để giảm giá thành cửa. Sử dụng để đón gió tối đa thì lựa chọn cửa mở quay, sử dụng cửa mở hất để lưu thông không khí...
 
cua-nhua-upvc
Cửa sổ 4 cánh mở quay ra ngoài

 
- Thiết kế cửa bị lệch lạc khiến cửa trông không đẹp mà mất đi thẫm mỹ cho ngôi nhà và khó sử dụng. Như cửa đi 4 cánh có vách kính cố định bên trên quá to hoặc quá nhỏ, cửa sổ mở quay cánh quá to không thể mở hết do chiều dài của tay có hạn... Vì vậy thiết kế cửa phải đảm bảo độ cân đối và phù hợp khi sử dụng. Để tránh phần lệch lạc trong thiết kế thì quý khách nên xem bản vẽ trước khi xác định thi công để đảm bảo chính xác cho phần này.
 
- Lựa chọn phụ kiện sử dụng không phù hợp là tình trạng hay xảy ra dẫn đến thao tác đóng mở khó như: Cửa quá cao sử dụng chốt rời dẫn đến khi đóng mở phải với hoặc sử dụng các vật dụng khác để với cho tới, cửa cao và rộng lại sử dụng khóa 1 điểm làm giảm độ kín khít và cửa lỏng lẻo khi khóa, sử dụng loại khóa không đúng với yêu cầu an toàn... Khi yêu cầu báo giá cửa nhựa lõi thép quý khách hàng cần chú ý và yêu cầu chi tiết rõ ràng về phụ kiện sử dụng để lựa chọn cho phù hợp, tránh tình trạng sau này phải thay thế phụ kiện khác do sử dụng khó khăn...Vì thế khi lựa chọn sử dụng cua nhua loi thep thì khâu thiết kế, báo giá phải đảm bảo được tính đồng nhất và chuyên nghiệp.
 
- Lựa chọn người thiết kế, báo giá phải có kinh nghiệm trong thi công để khi thiết kế và lựa chọn phụ kiện đảm bảo phù hợp cho sử dụng.


Mời quý khách xem thêm: Báo giá cửa nhựa lõi thép

Lưu ý
Những suy nghĩ, ý kiến đóng góp của quý khách xin hãy chia sẻ phần “Viết đánh giá ” dưới đây. Cảm ơn quý khách đã chia sẻ và quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi!

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: