Tìm hiểu về thị trường nhôm hệ làm cửa

Nhôm hệ là loại thanh nhôm sử dụng Profile nhôm đùn trên dây chuyền đùn chính xác nghiêm ngặt. Nhôm hệ khác với các loại nhôm thông thường trên thị trường là nhôm hộp, nhôm uốn dập mỏng và yếu.
1. Nhôm hệ tiêu chuẩn

a. Nhôm liên doanh
+ Các hệ cửa được sử dụng chủ yếu bằng thanh Profile nhôm của các hãng nhôm liên doanh trong nước với các hãng nhôm nổi tiếng của nước ngoài. Trong đó, các thanh profile đang được ưa chuộng nhiều nhất là:
- Thanh Profile Shal (Việt Pháp)
- Vijanco (Việt Nhật)
- Sapa (Việt Thuỷ Điển)
- Itabelo (Việt Ý)
- Nhôm Hyundai…

+ Trong đó, nổi tiếng đẹp, chắc chắn và thông dụng nhất khi làm cửa là mặt cắt thiết kế của thanh nhôm Shal (Việt Pháp) và Việt Nhật với tiêu chuẩn độ dầy cho cửa sổ là 1.3mm (hệ nhôm 4400 và 2600) và cửa đi là 1.7mm (hệ nhôm 450).

+ Ở hệ cửa của nhôm Itabelo và Hyundai thì có độ dày mỏng hơn (1.0 – 1.2mm) nhưng đổi lại, hệ nhôm dùng vách mặt dựng của nhôm Hyundai lại khá chắc chắn và đa dạng hơn với 3 hệ 80, 100 và 120 tương ứng có độ dày trung bình từ 1.2mm – 2.3mm. Với các dòng nhôm này, hiện có rất nhiều đơn vị gia công cung cấp.

nhom-viet-phap
Nhôm Việt Pháp

b. Nhôm nhập khẩu
Bao gồm các hãng nhôm như:
- PMI Malaisia,
- AEI của Singapore,
- Hondalex của Nhật Bản,...

2. Cấp độ cửa nhôm cao cấp
+ Ở cấp độ này, cửa nhôm sử dụng thanh profile nhôm nhập khẩu phổ biến của các hãng có tên tuổi lớn trên thế giới như:
- Xingfa (Trung Quốc)
- Tostem, YKK (Nhật Bản)
- Raynaers (Bỉ),...
Ở phân khúc cao cấp này, hầu hết mỗi một dòng nhôm đều có những đặc điểm riêng và đi kèm với một Công ty có quy mô lớn ở trong nước phân phối.

nhom-xingfa
Nhôm Xingfa

 
+ Nhôm Xingfa đứng thứ 4 thế giới về quy mô và chất lượng. Nổi bật bởi thiết kế mặt chính diện với hai đường gân chạy dọc theo thân Profile rất đẹp và dầy dặn (nhôm có độ dầy 2.3 – 3.0mm). Đặc biêt, nhôm Xingfa liên kết với hệ phụ kiện cao cấp và nổi tiếng Kinlong của Hồng Kông nên giải pháp đóng mở cửa rất thông minh và chắc chắn. (Việt Đức - nhà thầu cung cấp & thi công cửa nhôm hệ nhôm Xingfa - Phụ kiện Kinlong).

+ Đối với nhôm Tostem của Nhật Bản, mặc dù với độ già nhôm cao, giúp cho nhôm khá cứng rắn và nước sơn bóng mát, xong với quan điểm tiết kiệm của người Nhật nên hai dòng nhôm này khá mỏng vì vậy, khiến mọi người có cảm giác yếu cửa và không chắc chắn. Một điểm hạn chế khác là phía nhà cung cấp không đồng ý bán thanh profile cho các nhà phân phối trong nước nên thường phải nhập nguyên đai, nguyên kiện cả một bộ cửa, khiến giá thành bị đội khá cao nên mất lợi thế cạnh tranh.

Những thông tin trên mong rằng quý khách hiểu rõ hơn về thị trường nhôm hệ tại Việt Nam

Viết đánh giá

Tên bạn:


Đánh giá của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: